.

.

.

.

.

.

***ใช้สีจางนะ …มันเหมือน personal note มากกว่าอ่ะค่ะ …คนอ่านคงแบบ …เขียนอะไรวะเพ้อไปเรื่อย ๆ …:S***

.

.

.

.

อุทิศเรื่องบ้า ๆ บอ ๆ ไร้สาระเรื่องนี้ …ให้กับรักแท้ใด ๆ …ที่อาจดูแปลก ๆ ในสายตาของสังคม

.

.

…เป็นพิเศษ …ให้กับ:

.

.

Gordon …colleague ตอนปอโท …ขอบคุณที่ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า …คนก็คือคน …และบางที ความเบื่อ ความจำเจ ความใคร่ มันสามารถทำให้เราละทิ้งซึ่งครอบครัวที่ร่วมฝ่าฟันกันมานับสิบ ๆ ปีได้ …ขอบคุณที่ทำให้ใจที่เคยเต็มของ I …มันแหว่ง ๆ วิ่น ๆ ไปกับน้ำตาและกระดาษแผ่นนั้นของลูกสาว you…

.

.

พี่หน่อย พี่นุช พี่จุ๋ม …ขอบคุณที่สอนน้องสาวคนนี้ว่า: …คนบางคน …ต่อให้เพียรใช้ใจซื้อมาเพียงใด …ความจริงใจที่ให้ไปนั้น …กับคนที่ความริษยา ความไม่เข้าใจ ความระแวง มันมีอยู่เต็มหัวใจ …ให้ไปเถอะ …มันสูญเปล่า …และเจ็บปวด

.

.

น้องต้อม เด็กรุ่นแรกของ ‘จารย์พลอย’ …ขอบคุณที่วางใจให้เราได้แนะนำ ได้เป็นห่วง …ขอบคุณสำหรับคำว่า ‘พี่สาว’ ที่ต้อมกล้าเขียนลงในกระดาษข้อสอบที่หอบมาตรวจไกลครึ่งโลก …และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ต้อมจะเลิกเล็งคนขับรถบรรทุก เด็กท้ายรถสองแถว หรือพี่วินปากซอยซะทีนะ :(

.

.

เด็กหนุ่ม ๆ สาว ๆ …‘น้องชาย น้องสาว’ อีกหลายคน …ที่ไม่ได้อยู่ภาค Food Tech. …แต่ไว้ใจเรามากพอที่จะปรึกษาเรื่องใด ๆ ที่หาทางออกไม่ได้ …โดยเฉพาะเรื่องความรักวัยเรียน …ถามตูทำไมวะ ?!! …555

.

.

พี่โทน & คุณเอ๋ …พี่ชายสองคน …ขอบคุณที่รักน้องสาวที่เพิ่งเคยพบเจอจากการไปทำบุญด้วยกัน 2 ครั้ง ได้ไว้ในใจอย่างง่ายดาย …คบกันไปเรื่อย ๆ แล้ว …ขอขอบคุณที่ไว้ใจ …และเห็นความสำคัญกับคนคนนึงมากขนาดที่วางความสัมพันธ์ของพี่ทั้งสองคน …ไว้ให้น้องสาวคนนี้ได้มีส่วนช่วยตัดสินใจ

.

.

น้องชายสองคน …ขอบคุณที่ทำให้พี่รู้ว่า ความรักใด ๆ …ไม่ควรตัดสินด้วยสายตา …ก็แค่ใช้ใจ ‘มอง’ …ก็เรื่องของใจหนิเนอะ ;) …ขอบคุณ (แทนพี่เต่งด้วย) …ที่เข้ามาทำให้ชีวิตช่วงนึงของพี่ ๆ สวยงาม ขำขัน …น่าจดจำยิ่งนัก …ขอบคุณที่เข้ามาเตือนพี่ ๆ ให้มองวันนี้ไปพร้อม ๆ กับมองวันพรุ่งนี้ …และหวังว่า …น้อง ๆ เอง ก็ทำได้ด้วยเนอะ :D

.

.

เธอคนนั้น …คนคนเดียวที่เราเคยพร้อมจะสละทุกอย่าง ขอเพียงเธอบอกว่า: …อยู่กะเราแบบนี้ไปตลอดนะพลอย :) …ขอบคุณความพิเศษที่เรารับรู้ได้ …และเก็บไว้ในใจ …ขอบคุณที่ทำให้เราเรียนรู้ว่า …เรายังไม่เข้าใจความหมายของคำว่า ‘รัก’ ได้ถึงครึ่งนึงของมันด้วยซ้ำไป

.

.

ต้อม …‘ลูกสาว’ คนแรกของพี่ …กร๊ากกกกกกกกกกกก …ขอบคุณนะน้อง …ที่ทำให้คนที่ไม่ได้ดีเด่อะไรเลยรู้สึกว่า ตัวเองมีความสำคัญกับคนคนนึงเพียงใด …ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้พี่ยามท้อแท้ตลอดเวลาที่เราเจอกัน …เพียงแค่ต้อมอยู่ข้าง ๆ เงียบ ๆ …แบบต้อม ๆ …ขอบคุณที่ทำให้พี่พิสูจน์ได้ว่า ความเอื้ออาธรระหว่างคนสองคน ไม่ได้ห่างหายไปตามกาลเวลาและความห่างไกลกัน …แม้เราไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลยก็ตาม …พี่รักแกมากว่ะ !

.

.

นายณัฐ …ขอบคุณนะน้อง …โดยที่นัทไม่รู้ตัวหรอก …แต่นัทนำให้พี่ให้มาเจอกับคนดี ๆ อีกมากมาย …ไม่พล่ามนะ …blog นี้มีแต่เรื่องแกทั้งนั้น 555

.

.

คุณ …ขอบคุณที่รักเรามากเกินกว่าที่เราจะสามารถเข้าใจได้ …และขอโทษที่เราไว้ใจคุณได้ไม่มากพอ …ขอบคุณที่ทำให้เรารู้ว่า ความรักที่เราไม่สามารถเข้าใจได้นั้น …บางที …มันทำลายได้ทุกอย่าง

.

.

เต่งเอ้ย …ดีใจหลายที่ได้เจอครึ่งนึงของเรา :) …เป็น ‘เพื่อนชีวิต’ กันไปจนตายเลยเนอะ :D

.

.

ป้า …ขอบคุณที่เป็นเพื่อนคนแรกในชีวิตของเค้า …ขอบคุณที่ทำให้เค้าเข้าใจได้ว่า การจะรักใครคนนึงนั้น …บางทีก็แค่เลือกที่จะรักในส่วนดี ๆ ของเค้าก็เพียงพอ…

.

.

พ่อหมู & แม่ยุ้ย …ขอบคุณหลาย ๆ ค่ะ ที่ทั้งผลัก ทั้งดัน ให้ลูกคนนี้ออกมาล้มลุกคลุกคลานนอกสายตา …ขอบคุณที่ ถึงไม่เข้าใจ แต่เอ็นดูในเกือบทุกเรื่องที่ลูกไม้หล่นไกลต้นมาก ๆ ลูกนี้ทำให้แปลกใจอยู่เสมอ …ขอบคุณที่ถึงแม้รู้สึกในหลายครั้งว่า ลูกคนนี้โตขึ้นจนกลายเป็น ‘ผู้หญิงคนนึง’ ที่บางขณะ …ราวกับไม่ใช่ไอ้ยาวที่พ่อแม่รู้จัก …อาจเสียใจในความเปลี่ยนแปลง อาจกลุ้มใจในความแปลกเกินไป อาจอายญาติ ๆ ที่ลูกมันไม่เหมือนลูกคนอื่น ปากไว ตลกร้าย ปีนเกลียว …แต่ …หลังจากการงอน ทะเลาะ ร้องไห้ …และอะไรมากมาย …พ่อกะแม่ยังมี ‘ศรัทธา’ ในความเป็นตัวหนูอยู่เสมอ

.

.

.

.

รวมไปถึงผู้คนมากมาย ที่ได้มารู้จักกันเพียงตัวหนังสือ …เราอ่านเรื่องท่าน เราคุยกะท่าน …และวันนึง เราอาจได้พบท่าน

.

.

.

.

ขอบคุณที่ทำให้เรา ‘ตระหนัก’ ได้ในทุกวันว่า: เราน่ะเป็นแบบนี้แหละ flaws เพียบบบบบบบ …แต่ …เราเป็นเรา และนั่นก็ดีพอแล้ว …สำหรับตัวเราเอง :)

.

.

.

.

.

.

.

.

===========

.

.

fic เรื่องนี้ …อย่างที่เตือนไปแล้วว่า: มันไม่ใช่เรื่องของหนุ่มสาว …แต่เป็นเพียงเรื่องของความรักธรรมดา ๆ

.

.

ไปเรื่อย ๆ เช้าชามเย็นชาม …ไม่มีกรี๊ดกร๊าด …เนื่องจากมิมี inner ใด ๆ ให้อ้างอิง

.

.

…แถมเขียนไป ๆ …มีเล่าเรื่องเราเองแถมยาวกว่าแต่ละตอนอีก

.

.

กร๊ากกกกกกกกกกกกก

.

.

.

.

และเพราะ …มันอาจไม่เหมาะกับใจคนหลาย ๆ คน เราจึงใส่ password ไว้

.

.

อยากอ่านก็เอา password ไปใส่นะคะ

.

.

Password = nOw

.

^

^

^

Case sensitive นะเออ ;)

.

.

.

.

ถ้าใส่ password เข้าไปอ่านเอง …คนอ่าน …ได้เลือกแล้วนะ

.

.

…อาจจะหาว่า เราเรื่องมาก

.

.

แต่เราเคยเจอมามากมาย …หลาย ๆ คนที่มองคนคนนึงแปลกไป …เพียงเพราะเค้าเห็นว่า หนุ่ม 2 คนรักกันเป็นเรื่องธรรมดา

.

.

เพราะงั้น …หากไม่พร้อมจะ ‘รู้จัก’ เราในแง่นี้ …ก็รู้จักกันเพียงหน้า blog ก็พอค่ะ :)

.

.

.

.

Gracefully Yours I – ฐา: แรกพบ …(เลี่ยงที่จะ)สบตา: https://abcdeeep.wordpress.com/2009/04/29/gracefully-yours-i/

.

Gracefully Yours II.I – ฐา: คนหล่อ …ตกหลุมรัก: https://abcdeeep.wordpress.com/2009/05/02/gracefully-yours-ii-i/

.

Gracefully Yours II.II ฐา: คนหล่อ …ตกหลุมรัก : https://abcdeeep.wordpress.com/2009/05/04/gracefully-yours-ii-ii/

.

Gracefully Yours III – ธีร์: วงกลมอีกวงที่ไม่เคยคิดฝัน …จะได้เจอ: https://abcdeeep.wordpress.com/2009/05/13/gracefully-yours-iii/

.

Gracefully Yours III ถ้วยพิเศษ – ฐา: คนหล่อ …เขิน: https://abcdeeep.wordpress.com/2009/05/14/gracefully-yours-iii-s/

.

Gracefully Yours IV – ธีร์: บุกร้านขนม: https://abcdeeep.wordpress.com/2009/05/19/gracefully-yours-iv/

.

Gracefully Yours V.I – ฐา: บุกร้านกล้อง: https://abcdeeep.wordpress.com/2009/05/24/gracefully-yours-v-i/

.

Gracefully Yours V.I ส่วนเติมเต็ม – ธีร์: มันแปลกด้วยเหรอ ? https://abcdeeep.wordpress.com/2009/05/30/gracefully-yours-v-i-s/

.

Gracefully Yours V.II – ฐา: บุกร้านกล้อง https://abcdeeep.wordpress.com/2009/06/04/gracefully-yours-v-ii/

.

Gracefully Yours VI.I – ฐา: หนทางระหว่างบ้าน …กับ …สยาม https://abcdeeep.wordpress.com/2009/07/03/gracefully-yours-vi-i/

.

Gracefully Yours VI.II – ธีร์: หนทางระหว่างบ้าน …กับ …สยาม https://abcdeeep.wordpress.com/2009/07/16/gracefully-yours-vi-ii/

.

Gracefully Yours VI.III – ธีร์ & ฐา: หนทางระหว่างบ้าน …กับ …สยาม https://abcdeeep.wordpress.com/2009/08/05/gracefully-yours-vi-iii/

.

Gracefully Yours VI.III ส่วนเพิ่มเติม – ธีร์ & ฐา: ได้คืบ …จะเอาศอก https://abcdeeep.wordpress.com/2009/08/07/gracefully-yours-vi-iii-e/

.

Gracefully Yours VII.I ธีร์ & ฐา: วันนี้ …วันพุธ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/08/14/gracefully-yours-vii-i/

.

Gracefully Yours VII.I ครึ่งชั่วโมงต่อมา – ฐา: คนหล่อ …ฉวยโอกาส https://abcdeeep.wordpress.com/2009/08/15/gracefully-yours-vii-i-e/

.

Gracefully Yours VII.II ธีร์ & ฐา: วันนี้ …วันพุธ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/08/21/gracefully-yours-vii-ii/

.

Gracefully Yours VII.III ธีร์ & ฐา: วันนี้ …วันพุธ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/08/25/gracefully-yours-vii-iii/

.

Gracefully Yours VII.IV ธีร์ & ฐา: วันนี้ …วันพุธ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/09/02/gracefully-yours-vii-iv/

.

ประกาศหา extra :D https://abcdeeep.wordpress.com/2009/09/02/ประกาศหา-extra-d/

.

Gracefully Yours VIII.I ธีร์: ผู้หญิงที่ชื่อ ‘บัว’ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/09/03/gracefully-yours-viii-i/

.

Gracefully Yours VIII.II ธีร์ & ฐา: ผู้หญิงที่ชื่อ ‘บัว’ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/09/09/gracefully-yours-viii-ii/

.

Gracefully Yours VIII.II ผู้หญิงอีกคน …ธีร์: ผู้หญิงที่ชื่อ ‘ตาโต’ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/09/11/gracefully-yours-viii-ii-s/

.

พักครึ่งเวลา …เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับ Gracefully Yours https://abcdeeep.wordpress.com/2009/09/14/half-way-talk/

.

Gracefully Yours IX.I ธีร์ & ฐา: ผู้หญิงที่ชื่อ ‘เอ’ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/09/18/gracefully-yours-ix-i/

.

Gracefully Yours IX.II ธีร์ & ฐา: ผู้หญิงที่ชื่อ ‘เอ’ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/09/25/gracefully-yours-ix-ii/

.

Gracefully Yours IX.II เมื่อตาตี่ …รู้ตัว… ธีร์: …ถ้า… https://abcdeeep.wordpress.com/2009/09/26/gracefully-yours-ix-ii-s/

.

ท่านถาม …เรา (พยายาม) ตอบ: ทำไมตอนมันซ้ำกันอ่ะ ? https://abcdeeep.wordpress.com/2009/09/27/q-1/

.

Gracefully Yours X ธีร์ & ฐา: ด้วยรัก และ เข้าใจ …ผิด https://abcdeeep.wordpress.com/2009/10/04/gracefully-yours-x-i/

.

Gracefully Yours X ความเข้าใจ ใช่ว่า หาได้ง่าย ๆ …ถ้ามัวแต่คิดเองเออเอง https://abcdeeep.wordpress.com/2009/10/09/gracefully-yours-x-ii-1/

.

Gracefully Yours X เมื่อคนนึงในความสัมพันธ์ฉลาดขึ้น …นิดหน่อย ธีร์: …หา ? https://abcdeeep.wordpress.com/2009/10/15/gracefully-yours-x-ii-i/

.

Gracefully Yours X เมื่อคนนึงในความสัมพันธ์ …ยังฉลาดเท่าเดิม ฐา: คำถามของเอ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/10/15/gracefully-yours-x-ii-ii/

.

Gracefully Yours XI.I ธีร์ & ฐา: ด้วยรัก และ (เริ่มจะ)เข้าใจ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/10/18/gracefully-yours-xi-i/

.

Gracefully Yours XI.II ธีร์ & ฐา: ด้วยรัก และ (เริ่มจะ)เข้าใจ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/10/23/gracefully-yours-xi-ii/

.

Gracefully Yours XI.II จากนั้นชั่วโมงกว่า ๆ …ฐา: ชื่อนั้น …สำคัญไฉน ? https://abcdeeep.wordpress.com/2009/10/24/gracefully-yours-xi-ii-s/

.

มา check อารมณ์กันนิดนึง https://abcdeeep.wordpress.com/2009/10/24/song-check/

.

Gracefully Yours XII ฐา: ด้วยรัก และ …แน่ใจ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/10/30/gracefully-yours-xii/

.

Gracefully Yours XIII.I ธีร์: ด้วยรัก และ …(ยัง)ไม่ …แน่ใจ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/11/06/gracefully-yours-xiii-i/

.

Gracefully Yours XIII.II ธีร์ & ฐา: ด้วยรัก และ …(ยัง)ไม่ …แน่ใจ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/11/13/gracefully-yours-xiii-ii/

.

Gracefully Yours XIII.III ธีร์ & ฐา: ด้วยรัก และ …(ยัง)ไม่ …แน่ใจ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/11/20/gracefully-yours-xiii-iii/

.

Gracefully Yours XIII.IV ธีร์ & ฐา: ด้วยรัก และ …(ยัง)ไม่ …แน่ใจ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/11/27/gracefully-yours-xiii-iv/

.

Lomo Workshop: How 2 Make It Sweet !: https://abcdeeep.wordpress.com/2009/11/13/lomo-workshop/

.

Gracefully Yours XIII.V ธีร์ & ฐา: ด้วยรัก และ …(ยัง)ไม่ …แน่ใจ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/12/11/gracefully-yours-xiii-v/

.

Gracefully Yours XIII.VI ธีร์ & ฐา: ด้วยรัก และ …(ยัง)ไม่ …แน่ใจ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/12/18/gracefully-yours-xiii-vi/

.

Gracefully Yours XIII.VI ธีร์ & ฐา: สุข ๆ เซ็ง ๆ https://abcdeeep.wordpress.com/2009/12/29/gracefully-yours-xiii-vi-s1/

.

Gracefully Yours XIII.VI ธีร์ & ฐา: เล็ก ๆ น้อย ๆ https://abcdeeep.wordpress.com/2010/01/01/gracefully-yours-xiii-vi-s/

.

Gracefully Yours XIII.VII ธีร์ & ฐา: ด้วยรัก และ …(ยัง)ไม่ …แน่ใจ https://abcdeeep.wordpress.com/2010/02/05/gracefully-yours-xiii-vii/

.

Gracefully Yours XIII.VII สุดท้ายของวัน …ธีร์ & ฐา: ไม่แน่ใจ แล้วยัง …เข้าใจผิด https://abcdeeep.wordpress.com/2010/03/01/gracefully-yours-xiii-vii-2/

.

Gracefully Yours XIII.VII บุญทำกรรมแต่ง เกรซ: เมื่อคนตัวโต ๆ ทะเลาะกัน https://abcdeeep.wordpress.com/2010/03/12/gracefully-yours-xiii-vii-3/

.

Gracefully Yours XIII.VII บุญทำกรรมแต่ง …ธีร์: การช่วยเหลือคนอื่นในยามคับขันเป็นการทำบุญ https://abcdeeep.wordpress.com/2010/05/28/gracefully-yours-xiii-vii-4/

.

Gracefully Yours XIII.VII บุญทำกรรมแต่ง …ธีร์: ทำบุญ …ทำดี …ได้ดี จริง ๆ ซะด้วยแฮะ :D https://abcdeeep.wordpress.com/2010/05/29/gracefully-yours-xiii-vii-5

.

Gracefully Yours XIV.I ธีร์: เมื่อคนน่ารักไม่อยากเป็นโสด https://abcdeeep.wordpress.com/2010/07/08/gracefully-yours-xiv-i/

.

Gracefully Yours XIV.II เมื่อคนหล่อ …ไม่ค่อยเข้าใจ ฐา: …หา ? https://abcdeeep.wordpress.com/2010/08/06/gracefully-yours-xiv-ii/

.

Gracefully Yours XVI.I ธีร์: อดีต …ที่ทำให้อนาคตเป็นอย่างวันนี้ https://abcdeeep.wordpress.com/2010/08/13/gracefully-yours-xvi-i/

.

Gracefully Yours XVI.II ธีร์: อดีต …ที่ทำให้อนาคตเป็นอย่างวันนี้ https://abcdeeep.wordpress.com/2010/08/22/gracefully-yours-xvi-ii/

.

Gracefully Yours XIV.II ธีร์: เมื่อคนน่ารักไม่อยากเป็นโสด https://abcdeeep.wordpress.com/2010/11/03/gracefully-yours-xiv-ii-2/ 

.

Gracefully Yours XIV.III ธีร์ & ฐา: เมื่อคนน่ารักไม่อยากเป็นโสด https://abcdeeep.wordpress.com/2010/11/05/gracefully-yours-xiv-iii/ 

.

Gracefully Yours XIV.IV ธีร์ & ฐา: เมื่อคนน่ารักไม่อยากเป็นโสด https://abcdeeep.wordpress.com/2010/11/08/gracefully-yours-xiv-iv/

.

Gracefully Yours XIV.V ธีร์ & ฐา: เมื่อคนน่ารักไม่อยากเป็นโสด https://abcdeeep.wordpress.com/2010/11/12/gracefully-yours-xiv-v/ 

.

Gracefully Yours XIV.VI ธีร์ & ฐา: เมื่อคนน่ารักไม่อยากเป็นโสด https://abcdeeep.wordpress.com/2010/11/15/gracefully-yours-xiv-vi/

.

Gracefully Yours XV.VI คำตอบที่ไม่ได้ ‘พูด’ ฐา: …รักนะ …แต่… https://abcdeeep.wordpress.com/2010/11/19/gracefully-yours-xv-vi-2/ 

.

Gracefully Yours XV.VI คำตอบที่ไม่ได้ ‘พูด’ ธีร์: …รู้นะ …แล้วก็… https://abcdeeep.wordpress.com/2010/11/22/gracefully-yours-xv-vi-3/ 

.

Gracefully Yours XVI.III ระเบิด: อดีต …ที่ทำให้อนาคตเป็นอย่างวันนี้ https://abcdeeep.wordpress.com/2011/05/09/gracefully-yours-xvi-iii/

.

Gracefully Yours XVII เฮ้ง: The Law of Conservation of Energy ของเฮียเฮ้ง https://abcdeeep.wordpress.com/2012/05/03/gracefully-yours-xvii/

.

.

.

.

.

.

.

.

Stay tuned ;)

.

Advertisements

5 responses »

  • เง้อออออออออออออออ

   ใส่ password ที่บอกข้างบนอ๊ะยังล่ะคุณน้อง ?

   พี่ลอง sign out แล้วเข้าได้นา :)

 1. เอิ่มมมมมมม เค้าลืมลงของอาทิตย์ที่แล้วนิ :S

  หยวน ๆ ศุกร์ที่จะถึงเลยละกันเนอะพี่น้อง :D

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s